Để bảo vệ sức khỏe, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên thay ga giường 1 tuần/lần. Điều này càng quan trọng hơn đối với quốc gia có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.

Chẳng có gì tuyệt vời hơn việc ngả lưng trên chiếc giường thân yêu sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một bộ ga gối mềm mại, thơm tho mùi hương nước xả vải đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người hơn chúng ta tưởng.

Chia sẻ với Business Insider, giáo sư Philip M. Tierno khuyên mỗi người nên giặt chăn ga gối 1 lần/tuần. Nghe thì có vẻ khá nhiều nhưng nếu biết lý do của việc này, hẳn bạn sẽ ngay lập tức quẳng bộ ga gối lâu ngày chưa giặt của mình vào máy giặt.

Giáo sư Tierno cho biết giường ngủ có thể trở thành một vườn thực vật với đủ các loại vi khuẩn và nấm mốc. Không chỉ thế, bạn còn ngủ trên một “núi” tế bào chết, mồ hôi, cát, bụi và thậm chí là cả chất bài tiết.

Các nhà vi sinh vật học cho rằng vi khuẩn có thể hình thành một lượng “đáng kể” trong thời gian 1 tuần. Bởi vậy, các nhà khoa học khuyến cáo chúng ta nên thay chăn ga gối mỗi tuần/lần.

Chăn ga gối bẩn có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, nhất là phần miệng và mũi bởi đây là 2 bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ga giường. Chỉ cần ngủ với chăn ga gối bẩn trong 1 – 2 tuần thôi, bạn sẽ dễ dàng “sở hữu” cổ họng đau rát do hít phải cát và bụi. Điều này đặc biệt nguy hiểm hơn với những người mắc các chứng bệnh hô hấp như hen suyễn.

Trời càng nóng, việc thay ga gối càng quan trọng?

Con người thải ra tới 98 lít mồ hôi trên giường mỗi năm. Khi trời trở nên nóng nực và ẩm ướt, chiếc giường thân yêu của chúng ta trở thành môi trường lý tưởng dể nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Bởi vậy, thay chăn ga gối thường xuyên trong mùa hè là việc quan trọng mà mọi người cần lưu ý.

Một số mẫu hè cho cả nhà:

(sản phẩm 750-Julia)

(sản phẩm 227-Julia)

(sản phẩm 204-Julia)

(sản phẩm 859-Julia)

Theo VTV.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...